Video marketing - xu hướng bùng nổ trong lĩnh vực quảng cáo 2016

Videos là một công cụ trực tuyến vô cùng hiệu quả để làm marketing online. Nhiều người đã kiếm được rất nhiều tiền từ hình thức này, và cũng đã có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng nhờ việc sử dụng videos marketing như một công cụ truyền thông chủ đạo.

Những yếu tố cần thiết tạo nên một video marketing hiệu quả

Videos marketing ngày càng phổ biến và nó đã trở thành một giải pháp marketing online hiệu quả số 1 hiện nay. Để làm nên những videos như vậy, phải có đầy đủ các yếu tố sau:

Xác định rõ ràng mục tiêu

Tức là bạn phải biết làm videos marketing nhằm hướng đến điều gì? Xây dựng nội dung videos nhằm mục đích gì? Bạn coi videos như một phương án quảng bá sản phẩm, giới thiệu công ty, hay bạn dùng nó để thông báo về việc công ty bạn đang có chương trình khuyến mại?,...

Phải gắn được mục đích của bạn vào trong kế hoạch sản xuất videos marketing. Và nó phải được thống kê bằng các con số, như vậy mới có thể đánh giá được mức độ thành công của chiến dịch. Videos sẽ có bao nhiêu lượt xem? Số lượt share? Hay số lượt click về website từ kênh video?

Vậy nên phải dành thời gian để đặt mục tiêu cho kế hoạch làm video, nó là công sức và tiền bạc của bạn nên có cần phải có giá trị.

 

Videos marketing - xu hướng bùng nổ trong lĩnh vực quảng cáo 2016

Xu hướng bùng nổ trong lĩnh vực quảng cáo 2016

Nhắm đúng đối tượng xem videos

Một điều không thể bỏ qua là bạn phải chắc chắn nội dung videos marketing có liên quan đến chiến lược marketing của bạn, phải liên quan đến khách hàng tiềm năng, liên quan đến mục đích làm video. Đừng bỏ qua dù là cơ hội nhỏ nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách ấn tượng và khác biệt.

Sức lan tỏa của videos marketing

Sau khi hoàn thành, videos marketing phải được đăng lên tất cả các phương tiện truyền thông mà khách hàng của bạn tiếp cận. Để tránh lãng phí, bạn cần xác định kênh nào mạnh nhất, hiệu quả cao nhất thì tập trung vào đó, nhưng càng nhiều kênh càng tốt vì như thế sức lan tỏa sẽ lớn hơn.

Theo thống kê, con người dành 69% thời gian online là để xem video. Videos là phương tiện tốt nhất, hiệu quả nhất để cung cấp thông tin và giải quyết nhu cầu giải trí của người dùng online. Nó quan trọng với mọi thương hiệu, mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ.

Kêu gọi hành động

Một videos marketing dù có hấp dẫn đến mấy cũng chẳng mang lại được kết quả tích cực nào nếu thiếu lời kêu gọi hành động người xem.

Nếu bạn cần lượt xem? cần like? Có thể kêu gọi hành động như: “Hãy like videos để add có tinh thần làm thêm nhiều videos hấp dẫn khác” hay “Hãy share videos tới bạn bè để có nhiều người được xem videos hay giống như bạn”.

Hãy làm videos marketing ngay hôm nay để giới thiệu về doanh nghiệp bạn và quảng cáo cho những sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Chia sẻ: