Video Marketing - Sức mạnh mới của Marketing Online

Video marketing là công cụ marketing tuyệt vời. Một kế hoạch truyền thông được đánh giá là hiệu quả khi nó thực hiện được đầy đủ các quy trình và đem lại những hiệu quả nhất định, trong đó nếu video marketing thành công lôi kéo được nhiều người xem thì có thể nói kế hoạch truyền thông đã thành công tới 50%.

Video Marketing - Tạo hứng thú cho người xem

Hiện nay, video marketing được làm theo phương châm cho người xem thấy tất cả nhưng không nói gì với họ. Đây là điều kích thích trí tò mò, lôi kéo người xem tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm và kéo họ gần nhất với doanh nghiệp.

Video marketing được gọi là thành công khi nó đặt ra và trả lời được câu hỏi “Giữa đọc chữ viết và xem video marketing cái nào gây hứng thú và hiệu quả hơn?”. Việc một video có cả hình ảnh và âm thanh đã tạo nên thông điệp sinh động, súc tích đánh bại các cách giới thiệu sản phẩm truyền thống như bài viết, thuyết trình,… Do đó mà người xem bị cuốn hút và cực kì yêu thích việc tiếp nhận thông tin theo cách này. Vì khi xem video người xem nhớ được đến 50% thông tin so với 10% khi đọc chữ viết.  

=> Marketing Online tại Hải Phòng

Video Marketing - Sức mạnh mới của Marketing Online

Tác động đến quyết định của người xem

Ipsos.Google đã thực hiện khảo sát với rất nhiều doanh nghiệp và khách hàng, đưa ra kết luận: 78% khách hàng quyết định mua hàng chịu ảnh hưởng từ những đánh giá trực tuyến trước đó. Tương tác kỹ thuật số và đo lường hiệu quả của các chương trình marketing là xu hướng trong những năm tiếp theo.

Vì thế việc dùng video marketing sẽ làm cho khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn và lâu hơn so với cách dùng email hay bài viết. Điều này có ý nghĩa rất lớn trước mỗi chọn lựa trong quyết định mua sắm của khách hàng bởi vì chúng ta có khuynh hướng tin vào những gì đã biết trước, tâm lý chung của khách hàng là tin vào những gì mắt thấy trực tiếp, những hình ảnh chân thực về sản phẩm được hiện lên trong video marketing sẽ có vai trò kích thích rất lớn đối với khách hàng và là công cụ lôi kéo khách hàng đến với sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy nếu nắm trúng được tâm lý này thì doanh nghiệp sẽ tạo ra được một hiệu ứng đáng kể.

Video Marketing - Công cụ giáo dục hiện đại

Dùng video marketing để giáo dục là một điều tuyệt vời, cả về mặt nội dung lẫn hình thức đều gợi được sự tò mò, hứng thú ở người xem. Nó là giải pháp thông minh để hình thành nhận thức thương hiệu hay xây dựng những thói quen cho khách hàng. Những video marketing mang tính giáo dục phải là những video chứa đựng những nội dung phù hợp với tất cả các lứa tuổi, không chứa đựng những nội dung phản cảm.

Đối với những doanh nghiệp có các sản phẩm hướng đến đối tượng là các em thiếu nhi thì yếu tố này càng được đánh giá cao, nếu gây được thiện cảm với các em nhỏ thì việc bố mẹ bỏ tiền ra để mua là điều không khó. Lúc này, yếu tố giáo dục đối với những video marketing này được đặt lên hàng đầu.

Chia sẻ: