Video Marketing nâng giá trị công ty lên nửa tỷ đô

Một video hài hước đã giúp một anh chàng học Marketing điện tử cùng với một nhãn hàng hoàn toàn vô danh - Dollar Shave Club - trở nên nổi tiếng khắp thế giới, nâng cao giá trị của lên công ty 615 triệu đô la, cạnh tranh ngang ngửa với “Người khổng lồ” Gillette.

Tháng 3/2012, một Video Marketing chỉ dài 1 phút 33 giây về dao cạo râu của xuất hiện trên Youtube đã thu hút 4 triệu lượt xem chỉ trong vòng 1 tháng. Sự hài hước và ý tưởng của người làm video đã khiến người xem phải thốt lên “hay quá”, “tuyệt vời”…

Ý tưởng Video Marketing độc đáo

Trong video quảng cáo chứ danh đó, anh chàng Micheal Dubin đã làm như thế này: “Chỉ cần bỏ ra tối thiểu 1 USD, bạn sẽ có 1 tháng cạo râu không cần lo nghĩ, chúng tôi sẽ giao những bộ dao cạo chất lượng tốt nhất tới tận cửa nhà bạn, và đương nhiên, bao gồm cả dịch vụ đóng gói và chuyển hàng!”. Vâng, bạn có tin được không? 1 USD cho tất cả! Một mức giá không thể tin được với thị trường dao cạo râu hiện nay…”. Thật là một ý tưởng tuyệt vời khiến khách hàng thích thú. Một khoản tiền nhỏ nhưng chất lượng và dịch vụ không thua kém gì các hãng dao cạo râu danh tiếng khác. Đó là lợi ích lớn nhất mà khách hàng được hưởng.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong Video Marketing của mình, Micheal Dubin còn làm phép so sánh với các hãng dao cạo râu khác để chỉ ra sự thất thoát tiền bạc của khách hàng: “Liệu bạn có muốn chi trả tới 20 USD 1 tháng cho những thương hiệu dao cạo? Trong đó, có tới 19 USD chảy vào túi của siêu sao quần vợt Roger Federer (gương mặt đại diện của hãng dao cạo nổi tiếng Gillette). Nếu đến với Dollar Shave Club, ngoài mức 1 USD cho 5 hộp dao cạo 2 lưỡi trong 1 tháng, người đăng ký còn có thể chọn loại 4 lưỡi hay 6 lưỡi với mức giá 6 USD và 9USD (bao gồm cả vận chuyển, đóng gói).

Video Marketing giúp nâng cao giá trị công ty lên nửa tỷ đô

Giám đốc Dollar Shave club trong video làm nên thành công của công ty

Video Marketing định hướng suy nghĩ của khách hàng

Nếu phân tích Video Marketing của Micheal Dubin kỹ lưỡng, sẽ thấy thực chất Gillete không đắt hơn Dollar Shave Club là mấy! Mấu chốt nằm ở lối suy nghĩ của khách hàng. Khách hàng chỉ đơn thuần phán xét đắt rẻ dựa trên giá cả những hộp dao cạo dự phòng bán lẻ của Gillette, và nếu xét theo tiêu chí này, họ quả thực có lý do để phàn nàn. Nhưng nếu họ thực sự tính toán lại thời gian thay một lưỡi dao cũng như chia ra số tiền chính xác tiêu tốn trong 1 tháng hay 1 tuần, Dollar Shave Club sẽ không còn trở nên quá hấp dẫn. Vấn đề ở chỗ, các khách hàng của Gillette luôn tin rằng mình đang tiêu nhiều hơn mức cần thiết cho một sản phẩm dao cạo. Chính vì vậy, con số cụ thể 1USD cho 1 tháng hấp dẫn khách hàng hơn rất nhiều. Có thể thấy chủ nhân của Video Marketing này quá khôn ngoan!

Chỉ sau 3 năm, với hơn 12 nghìn đơn đặt hàng mỗi đêm, anh chàng Micheal Dubin – người đã làm video đó – trở thành ông chủ công ty Dollar Shave Club trị giá 615 triệu đô la và cạnh tranh ngang ngửa với ông lớn Gillette. Câu chuyện về một công ty lớn mạnh và phát triển từ một video hài hước trên Youtube thật sự khiến chúng ta kinh ngạc về sức mạnh của Video Marketing.

Chia sẻ: