Video Marketing có cần thiết khi làm Marketing Online?

Hình ảnh là thứ được ghi nhận dễ và nhanh hơn chữ viết, vì vậy để ghi dấu với khách hàng bạn cần đánh mạnh vào Video Marketing.

Vì sao Video Marketing lại là một phần của chiến lược truyền thông

Hiện nay, có một lượng lớn khán giả theo dõi video trực tuyến mỗi ngày. Hơn 800 triệu người vào xem Youtube mỗi tháng. Hơn 4 tỷ giờ video được xem trên Youtube mỗi tháng. Như vậy, có một lượng khán giả rất lớn và bạn chỉ cần một phần nhỏ trong số khán giả đó là khách hàng của mình.

Video marketing rất dễ thực hiện và bất cứ ai cũng có thể làm điều đó. Cách đơn giản nhất để thực hiện một video là ghi thẳng vào Youtube từ webcam máy tính của bạn, hay với một điện thoại Smartphone có chức năng quay video là bạn đã có thể tạo ra một video cho riêng mình. Nếu bạn muốn làm chỉnh sửa cơ bản bạn có thể làm điều đó trên công cụ chỉnh sửa của Youtube. Bạn có thể đưa video trên Youtube và các trang web chia sẻ video khác.

Video marketing mang tính chất cá nhân hơn so với văn bản. Nó cho phép bạn xem và nghe một người và có được một cảm giác thật về những gì họ đang diễn tả như thế nào.

Video marketing giúp bạn kiếm được sự tín nhiệm. Khi bạn muốn người khác tin vào mình thì cách hiệu quả nhất chính là mang đến cho khách hàng những hình ảnh chân thực nhất về bạn hay công ty của bạn. Hãy mang đến những hình ảnh chân thực nhất bằng việc hãy ghi lại những công việc hàng ngày, những khách hàng, những sản phẩm mà công ty bạn đã gây dựng,.. đó chính là cách để gây dựng lòng tin và sự tín nhiệm.

=> Marketing Online Hải Phòng

Video Marketing có cần thiết khi làm Marketing Online

Lợi ích của Video Marketing trong chiến dịch Marketing Online

Nhà tiếp thị có thể nhận được rất nhiều lợi ích với chỉ một Video Marketing bằng cách tích hợp nó vào tất cả các kênh tiếp thị của bạn - từ email đi đến các trang đích. Hơn nữa, nghiên cứu gần đây cho thấy rằng Video Marketing có thể tăng thứ hạng trên Google của bạn và nhiều hơn nữa.

Thực tế cho thấy khán giả trực tuyến video tiếp cận 84,5% của người dùng. Ngoài ra, mức độ cam kết trung bình vẫn đang tăng cao khi đó nó vẫn tiếp tục đóng một vai trò nổi bật hơn trong những kinh doanh trực tuyến.

Xếp hạng cao trên Google

Hầu hết những trang wed có kèm video thì sẽ được ưu ái nằm trong top đầu khi tra cứu. Thậm chí quan trọng hơn nữa, Google đã bắt đầu kết hợp nội dung video hơn trong kết quả tìm kiếm của họ.

Tăng tỉ lệ mở email

Thực tế cho thấy trong chủ đề của email có từ "Video Marketing" hay có các video đính kèm dễ được người dùng mở hơn là không có (96%).

Tin xấu là không thể xử lý video nhúng trực tiếp vào email. Tuy nhiên, nhà tiếp thị hiểu biết "có thể lách luật bằng cách đưa vào xung quanh" vấn đề này bằng cách sử dụng một hình ảnh với một nút call to action ở cuối cùng dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn.

Một điều quan trọng cần lưu ý là bạn thực sự cần phải có một đoạn Video Marketing  trên trang đích và không lừa người dùng của bạn khi bấm vào video của bạn.

Tăng chuyển đổi nhiều hơn với Video Marketing

Cho dù đó là một trang đích được sử dụng cho tiếp thị email, webinars hoặc tìm kiếm tiếp thị có một video sẽ chuyển đổi nhiều người dùng hơn. Những người bán sản phẩm với Video Marketing đem lại tỉ lệ chuyển đổi 6-30% tốt hơn so với những người không có.

Nếu bạn chưa quen với Video Marketing hãy bắt đầu với một đoạn video nói về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy bắt đầu thử nghiệm nó trong suốt quá trình tiếp thị trên cách kênh tiếp thị của bạn.

Chia sẻ: