Facebook Marketing

Facebook Marketing – kênh tiếp cận khách hàng khổng lồ cho doanh nghiệp

Facebook Marketing – kênh tiếp cận khách hàng khổng lồ cho doanh nghiệp

Với con số hơn 30 triệu người Việt Nam sử dụng facebook và 2,5 giờ truy cập mỗi ngày (số liệu đến tháng 6/ 2015 từ Vietnamnet), là một con số khổng lồ về lượng người tiếp cận sản phẩm/dịch vụ của bạn thông qua hoạt động Facebook Marketing. Hiện nay, không có kênh quảng cáo nào có khả năng lan truyền rộng rãi và tương tác mạnh mẽ như Facebook Marketing.

Facebook marketing là gì?

Facebook marketing là gì?

Facebook marketing là tất cả các hoạt động liên quan đến việc xúc tiến quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn đến khách hàng thông qua mạng xã hội Facebook để tăng lượng người tiếp cận sản phẩm dịch vụ, tăng khả năng tương tác giữa bạn và khách hàng tiềm năng, nhằm mục đích cuối cùng là giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng.

Lợi thế vượt trội của Facebook marketing

Lợi thế vượt trội của Facebook marketing

Với đặc tính lan truyền rộng khắp không giới hạn và tính kết nối cao, Facebook Marketing mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc so với các hình thức quảng cáo, tiếp thị truyền thống.

- Tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng: thông qua chức năng phân loại đối tượng khách hàng theo khu vực, độ tuổi, giới tính, trình độ, sở thích…nhờ đó bạn sẽ bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ hơn.

- Tương tác thường xuyên với khách hàng: Bạn và khách hàng có thể trò chuyện, thỏa thuận, tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới sản phẩm, dịch vụ qua Facebook. Có thể link quảng cáo đến 1 bài viết hoặc 1 page ngay trên Facebook, khách hàng dễ dàng like, comment, chia sẻ với nhau dễ dàng, bất cứ khi nào và ở đâu.

- Tiếp cận rộng rãi tới khách hàng: Facebook không giới hạn thời gian, vị trí địa lý, bạn có thể bắt đầu chiến dịch bất cứ lúc nào, tiếp cận tới tất cả người dùng trên toàn thế giới chỉ cần mọi người sử dụng internet.

- Chi phí rẻ: Tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với các cách quảng cáo truyền thống, dễ dàng kiểm soát, điều chỉnh ngân sách trong quá trình triển khai chiến dịch.

https://www.youtube.com/watch?v=kBdByEx8SPE&feature=youtu.be

- Hỗ trợ quảng cáo trên mọi thiết bị di động, máy tính sử dụng facebook.

- Dễ dàng thống kê hiệu ứng (tiếp cận, like, share, comment…), tỷ lệ chuyển đổi, kết quả chương trình quảng cáo.

- Kênh dẫn về website hiệu quả: quảng cáo trực tiếp website ngay trên fanpage, gia tăng lượng người truy cập website của bạn.

Phương án Facebook Marketing toàn diện của DMP

Phương án Facebook Marketing toàn diện của DMP

1. Quảng cáo Facebook (Facebook Ads)

Chạy quảng cáo Facebook là hoạt động mang lại hiệu quả nhanh chóng, có thể đo lường rõ rệt qua lượng người tiếp cận bài viết quảng cáo (page), lượt like bài quảng cáo (page), comment, share, inbox và lượng khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ bạn.

DMP sẽ giúp bạn thực hiện toàn bộ các công việc:

- Marketer: Tìm hiểu sản phẩm/ dịch vụ và  nghiên cứu khách hàng của bạn, xác định nhóm khách hàng mục tiêu - đối tượng trực tiếp của chương trình quảng cáo. Tư vấn lựa chọn ý tưởng chiến dịch quảng cáo Facebook, tư vấn kinh phí và thời gian triển khai quảng cáo.

- Copywriter và Designer: Tiến hành viết nội dung quảng cáo, thiết kế hình ảnh chuyển cho doanh nghiệp kiểm duyệt.

- IT: Chạy chương trình quảng cáo, theo dõi hiệu ứng, cùng bạn giải đáp thắc mắc của khách hàng.

- Báo cáo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên Facebook định kỳ hoặc theo yêu cầu, lên kế hoạch tối ưu hóa quảng cáo và so sánh, đánh giá hiệu quả.

2. Chăm sóc Nội dung cho Fanpage

Để duy trì hoạt động Facebook Marketing hiệu quả thì quảng cáo không thôi chưa đủ. Bạn phải thường xuyên chăm sóc nội dung phong phú và hấp dẫn cho fanpage để khách hàng luôn được cập nhật thông tin mới nhất về sản phẩm dịch vụ, đồng thời giúp bạn duy trì mối liên hệ với khách hàng.

DMP với đội ngũ am hiểu rộng về Facebook, marketing, phát triển nội dung, IT sẽ giải quyết vấn đề bằng Dịch vụ chăm sóc fanpage chuyên nghiệp, hiệu quả:

- Xây dựng ý tưởng nội dung chủ đạo cho fanpage.

- Viết bài và thiết kế hình ảnh liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, tin tức doanh nghiệp bạn đăng lên fanpage hàng ngày.

- Cập nhật các thông tin giải trí, xã hội hấp dẫn.

- Tạo sự kiện trên fanpage nhằm quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng, người dùng facebook tham gia. Thiết kế ảnh cover, avatar, xây dựng nội dung phù hợp theo từng chủ đề sự kiện.

- Đăng bài quảng cáo liên kết giữa website và fanpage gia tăng lượt khách hàng truy cập website.

Chia sẻ: