Những sức mạnh mới của Video Marketing

Theo một khảo sát gần đây cho thấy, video chiếm 69% lưu lượng truy cập Internet. Vì lí do đó mà hiện nay các kế hoạch truyền thông đang tập trung đánh mạnh vào phần Video Marketing để có thể thu hút được đông đảo khách hàng.Tại sao Video Marketing lại là thứ vũ khí có sức mạnh như vậy, hãy cùng tìm hiểu sức mạnh của nó.

1. Video Marketing – Phương tiện truyền thông hiệu quả nhất

Thực tế cho thấy có 65% người được hỏi trả lời rằng họ đã xem hết ¾ thời lượng một video. Điều này cho thấy sự thu hút của video là rất cao so với tỉ lệ đọc chữ.

Như vậy có thể thấy rằng trong một chiến dịch truyền thông, bao gồm email marketing, Video Marketing hay các tờ rơi thì video sẽ là thứ thu hút được một lượng người xem nhiều nhất và là tỷ lệ có thể ghi nhớ lâu nhất.

Những thông tin trong Video Marketing được người xem nhớ đến lâu hơn, do vậy xây dựng một video tốt sẽ là cơ sở để có thể tạo nền tảng cho một kế hoạch truyền thông thành công.

Những lợi ích, sức mạnh mới của Video Marketing

Video Marketing thu hút nhiều khách hàng hơn 

2. Phân tích Video Marketing – hiểu khách hàng

Cũng theo khảo sát thì 78% khách hàng mua hàng dựa trên quyết định đã được xem trước đó trên các video, tức là khách hàng tin vào niềm tin đối với sản phẩm.

Các nhà tiếp thị tìm cách để phân tích những số liệu từ hệ thống tiếp thị trực tuyến nhằm cải thiện kết quả bán hàng. Khi video trở thành một hoạt động nổi bật hơn của marketing hỗn hợp, thì các hoạt động phân tích video sẽ trở nên cực kỳ quan trọng.

Các nhà tiếp thị có thể có cái nhìn sâu sắc hơn khi tương tác với người tiêu dùng/người xem thực tế và hiểu được làm thế nào để mỗi Video Marketing đều góp phần tăng doanh thu bán hàng.

3. Video Marketing – công cụ chiến lược

Video Marketing của bạn sau khi hoàn thành sẽ có rất nhiều cách để chia sẻ đến mọi người như: nhúng vào web, cài link trong các chiến dịch email martketing, dùng để đào tạo đội ngũ bán hàng,...

Khi video dễ dàng trở thành công cụ marketing dẫn đầu, có thể dễ dàng triển khai các bước tiếp theo của kế hoạch truyền thông. Nó sẽ là nền tảng để thực hiện những kế hoạch khác. Trong một Video Marketing chúng ta có thể cài thêm những địa chỉ web hay địa chỉ fanpage, khi khách hàng hứng thứ với video đó họ có thể dễ dàng truy cập vào những địa chỉ chúng ta đưa ra.

Những lợi ích, sức mạnh mới của Video Marketing

Video Marketing là công cụ hiệu quả cho chiến lược Marketing Online

4. YouTube không phải là kênh chiến lược

Hiện nay, tỷ lệ tìm kiếm của Youtube đang đứng thứ 2 chỉ sau Google. Mỗi tháng, có 1 tỷ người truy cập vào trang web này để tìm kiếm thông tin và có hơn 6 tỷ giờ xem trên trang này. Một con số rất lớn và hấp dẫn đối với những người làm marketing, đây là một trong những công cụ đưa video đến gần với khách hàng nhất.

Tuy nhiên, YouTube không phải là nơi duy nhất phát hành nội dung của bạn, cũng không phải là nền tảng lưu trữ cho video nhúng trên trang web hay các mạng xã hội khác.

Mặc dù cung cấp một giải pháp rất phải chăng cho video lưu trữ nhưng YouTube thiếu các công cụ giúp video thành một phần tích hợp của thương hiệu kỹ thuật số và các chương trình tiếp thị nội dung. Nó cũng không cung cấp các dữ liệu và các công cụ cần thiết để biến video thành công cụ có giá trị trong hoạt động tiếp thị.

Vì vậy bạn cần phải xây dựng nhiều kênh khác nhau để có thể đưa video đến với khách hàng như mạng xã hội, cài link trong các email marketing,...

* Bài viết hữu ích:

☛  Marketing Online tại Hải Phòng

☛  Lợi ích của chat trực tuyến trong Marketing Online

☛  Bí quyết xây dựng Video Marketing thành công

☛  8 bước giúp bạn có một trang web tốt 

☛  Bí quyết xây dựng quan hệ bền vững với khách hàng

* Xem thêm cách làm Video Marketing hiệu quả:

✔ Những sức mạnh mới của Video Marketing

✔ Video Marketing - Sức mạnh mới của Marketing Online

✔ Những lưu ý khi làm Video Marketing

✔ Cách làm một Video Marketing hiệu quả

 

Chia sẻ: