Những sai lầm giết chết Video Marketing

Video Marketing là một phần không thể thiếu của mỗi kế hoạch truyền thông, nó có vai trò quan trọng trong sự thành công hay thất bại của chiến dịch Marketing Online.

Video Marketing có thời lượng quá dài

Trung bình một người dùng internet bỏ ra 16 phút mỗi tháng để xem các video. Vì vậy hãy nắm bắt thông tin này để xây dựng các Video Marketing của bạn. Nếu thời lượng vượt quá con số 16, rất có thể video của bạn sẽ bị bỏ qua.

Hơn nữa nếu một video quá dài cũng làm loãng nội dung của video, không tập trung được vào hết thông điệp mà người làm muốn truyền tải đến người xem.

=> Marketing Online tại Hải Phòng

Không thể tìm thấy Video Marketing của bạn

Trung bình mỗi ngày có hàng triệu video được xuất hiện trên mạng, nếu video của bạn không có sự khác biệt thì người xem không thể tìm thấy video của bạn khi tra cứu trên mạng.

Để làm cho video của bạn trở nên dễ tìm kiếm bạn cần phải thêm vào video các tag, các mô tả và hãy share thật nhiều video của bạn trên các mạng xã hội.

Sử dụng từ khoá có liên quan trong tiêu đề video và mô tả khi bạn tải chúng lên các trang web như YouTube. Công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn nhiều chỉ số tập tin video của bạn.

Cuối cùng, đặt tên dễ nhớ cho tập tin video của bạn, do đó nó sẽ hiển thị tốt hơn trong kết quả công cụ tìm kiếm. Tên tập tin phải dễ hiểu và liên quan đến những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm.

Những sai lầm giết chết Video Marketing nên tránh

Video Marketing tạo nên sự khác biệt

Video Marketing không giới thiệu đúng người

Video nếu làm ra nhưng không đưa được đến đúng với những người cần nó thì đó là một thất bại, hiệu quả của video sẽ không được như mong muốn. Đưa đến đúng đối tượng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của video.

Ba bước cần làm sau khi tải video lên Youtube: chia sẻ trên mạng xã hội khác, gắn video vào các thư điện tử gửi qua email định kỳ và nhúng video vào website hiện tại của doanh nghiệp. 

Hãy đưa video vào những forum hay các hội nhóm trên Facebook để có thể lôi kéo được những người quan tâm có thể tương tác với video và thu hút được đông đảo người quan tâm đến chúng.

* Bài viết hữu ích:

☛  Marketing Online tại Hải Phòng

☛  Lợi ích của chat trực tuyến trong Marketing Online

☛  Bí quyết xây dựng Video Marketing thành công

☛  8 bước giúp bạn có một trang web tốt 

☛  Bí quyết xây dựng quan hệ bền vững với khách hàng

* Xem thêm cách làm Video Marketing hiệu quả:

✔ Những sức mạnh mới của Video Marketing

✔ Video Marketing - Sức mạnh mới của Marketing Online

✔ Những lưu ý khi làm Video Marketing

✔ Cách làm một Video Marketing hiệu quả

 

Chia sẻ: