Marketing Online xu thế tất yếu

Marketing Online hay thích nghi với khách hàng

Muốn thỏa mãn được khách hàng phải thấu hiểu họ, đó là yêu cầu đầu tiên của hoạt động marketing. Thói quen của khách hàng giờ đã thay đổi từ truyền thống sang online và hoạt động marketing cũng vậy phải chuyển từ marketing truyền thống sang Marketing Online.
Trước đây khi muốn mua một sản phẩm bạn phải ra đường, đi tìm kiếm trên phố, đến tận nơi và việc đó quá mất thời gian, có khi mất cả ngày, nhiều ngày để tìm được sản phẩm. Giờ đây chỉ mất chưa đến 10 giây Google đã cho bạn biết có bao nhiêu người, bao nhiêu nơi bán sản phẩm bạn cần, kèm theo các chi tiết về sản phẩm. Đó là một thói quen mới của bạn và của người khác và đương nhiên hoạt động marketing của doanh nghiệp cũng phải thay đổi từ truyền thống sang online là như vậy. Một doanh nghiệp muốn bán hàng cho bạn họ cần để bạn tìm thấy họ trên google và bạn cũng vậy bạn muốn bán hàng bạn phải để khách hàng tìm thấy bạn. Dù bạn sống ở Hải Phòng, Hà Nội, hay bất kỳ đâu thì thói quen này cũng đã thay đổi toàn bộ cách thức mua hàng của con người, nó dần trở thành xu thế tất yếu của hoạt động marketing.

 Marketing Online xu thế tất yếu
Các chỉ số sử dụng Internet tại Việt Nam 

Người ta online càng nhiều bạn càng cần Marketing Online

Marketing Online sẽ ngày càng phát triển vì số người sử dụng internet ngày càng tăng cao. Năm 2012 số lượng người dùng internet tại Việt Nam là 30 triệu người, đến 2014 đã là 36 triệu người trên hơn 90 triệu dân. Và đương nhiên khách hàng ở đâu thì doanh nghiệp phải ở đó. Hoạt động marketing, bán hàng, truyền thông luôn phải thích nghi với công chúng, khách hàng và người tiêu dùng. Cũng như trước đây bạn muốn bán một con trâu bạn phải mang con trâu đó đến chợ trâu vì ở đó mới có người đến hỏi mua trâu, bạn không thể mang nó đến khu chợ bán quần áo được. Tương tự như thế khách hàng của chúng ta online chúng ta không thể bán hàng offline được. 

Marketing Online xu thế tất yếu
 
Marketing Online xu thế tất yếu
  Tổng quan về người sử dụng Internet

Kết nối online ngày một tiện dụng 

Online không chỉ trong hoạt động kinh doanh mà nó đã trở thành một phần cho cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Một ngày bạn không online bạn cảm thấy khó chịu, thiếu thiếu và bức bối. Khách hàng của chúng ta cũng vậy, họ cũng online thường xuyên và ngày nào họ  không lướt quan facebook, không dùng zalo, không chát với bạn bè họ cũng cảm thấy thiếu thiếu.  Đến đây bạn đã hình dung được câu chuyện xu thế tất yếu cho sự thay đổi của hoạt động marketing nó sẽ từ truyền thống sang Marketing Online là một chuyện đương nhiên. Bạn đã chuẩn bị gì cho sự thay đổi này? Thay đổi hay ngồi chờ đối thủ vượt qua.

Marketing Online xu thế tất yếu
  Các chỉ số mạng xã hội

Bạn cần tư vấn Marketing Online? 

Bạn đã nhận ra giá trị của Marketing Online như một xu thế tất yếu cho hoạt động marketing doanh nghiệp của bạn. Bạn đang tìm kiếm một đơn vị tư vấn cho doanh nghiệp mình? Hay liên hệ với DMP MEDIA để được tư vấn hoặc tiếp tục đọc những bài viết liên quan để tìm hiểu thêm. Marketing Online doanh nghiệp cần làm ngay

Chia sẻ: