Làm Video Marketing thành công với 4 quy tắc vàng

Từ câu chuyện về sức mạnh đáng kinh ngạc của Video Marketing đối với Dollar Shave Club, có thể thấy, video chính là cánh tay phải đắc lực của marketing. Để bạn dễ dàng có được một Video Marketing thành công, DMP chia sẻ cùng bạn bốn quy tắc vàng sau.

Quy tắc 1: Xây dựng kịch bản cho Video Marketing của bạn

Một Video Marketing không thể thành công nếu bạn không có một kịch bản cụ thể cho nó. Tất cả các khâu làm video đều phải được lên kế hoạch cụ thể từ ý tưởng, kịch bản, bối cảnh, hậu kì, ...và phải được tiến hành theo một trình tự logic, hợp lý. Bên cạnh kịch bản cho video, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch Truyền thông - Marketing dài hơi cho doanh nghiệp của bạn. Và Video Marketing phải nằm trong chuỗi kế hoạch đó.

Làm Video Marketing thành công với 4 quy tắc vàng

Bước xây dựng kịch bản cho Video Marketing vô cùng quan trọng.

Quy tắc 2: Làm Video Marketing ngắn nhưng hiệu quả

Sự chú ý và kiên nhẫn của người xem trên Youtube là rất thấp. Những video quảng cáo dài từ 1 phút đến 2 phút thường đạt được số lượng người xem cao hơn. Như video của công ty dao cạo râu Dollar Shave Club đã nhắc đến ở bài viết trước, nó chỉ dài 1 phút 33 giây nhưng đạt hiệu quả rất tốt. Video Marketing ngắn nhưng thông điệp truyền tải cần phải mạnh mẽ, rõ ràng. Nếu bạn muốn nói điều gì đó hơi dài thì hãy chia video đó thành các phần nhỏ. Điều đó cũng làm tăng sức hấp dẫn của video cũng như kích thích được sự tò mò của khách hàng.

Nhưng đây không phải là giới hạn bắt buộc của các video quảng cáo. Nếu nội dung Video Marketing của bạn thật sự tốt và có sức lôi cuốn mãnh liệt thì không gì có thể giới hạn bạn.

Làm Video Marketing thành công với 4 quy tắc vàng

4 quy tắc xây dựng Video Marketing thành công.

Quy tắc 3: Không được bỏ quên Video Marketing mà bạn tạo ra

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều Video Marketing, bạn hoàn toàn có thể mở cuộc thi bình chọn video yêu thích nhất. Đây là cách thu hút sự quan tâm của khách hàng đồng thời tăng tính tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Trong trường hợp bạn chỉ có 1 Video Marketing, hãy kêu gọi sự đóng góp ý tưởng từ cộng đồng. Đặt ra những câu hỏi để tìm hiểu những mong muốn của khách hàng cho những video tiếp theo. Luôn luôn giao tiếp và tương tác để video của bạn không bị lãng quên.

Quy tắc 4: Đưa khách hàng vào trong Video Marketing

Video Marketing sẽ mang tính chủ quan nếu chỉ có ý kiến của một mình bạn. Nhưng nếu khách hàng xuất hiện trong video quảng cáo của bạn thì lại hoàn toàn khác. Khách hàng được sử dụng sản phẩm, được trải nghiệm rồi đưa ra ý kiến của mình luôn tạo ra một kết quả tích cực cho video của bạn. Ngoài ra, với cách làm này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí để mời người nổi tiếng tham gia đóng quảng cáo. Với người nổi tiếng, khách hàng thường có xu hướng nghĩ rằng họ “diễn” để nhận catse chứ không thực sự trải nghiệm sản phẩm của bạn. Vậy hãy đưa khách hàng vào video của bạn. Và bạn có thể đưa ra những phần thưởng dành cho khách hàng trải nghiệm.

Làm Video Marketing thành công với 4 quy tắc vàng

Sự xuất hiện của khách hàng trong Video Marketing làm tăng tính thuyết phục!

Chia sẻ: