Làm thế nào để đưa website lên top?

Các website thường lên top bằng cách nào?

Thông thường để đưa trang web lên top đa số các SEOer đều tập trung vào việc xây dựng liên kết (một hình thức quảng bá nội dung trang web của mình lên các forum, blog, website), đây được coi là một trong những kỹ thuật rất quan trọng của quá trình xếp hạng trang web. Tuy nhiên cũng chính vì tập trung quá nhiều vào việc xây dựng liên kết để chạy đua thứ hạng trên Google nên họ đã áp dụng rất nhiều thủ thuật (như sử dụng phần mềm đăng tin quá đà, mua bán textlink ồ ạt…) điều này đã can thiệp quá sâu vào quy trình xếp hạng trang web của Google và vì thế Google đã tiến hành cập nhật thuật toán Penguin để phạt các trang web xây dựng liên kết quá đà (chỉ tập trung vào việc xây dựng liên kết mà bỏ qua các tiêu chí khác).

Google luôn muốn đem lại những kết quả tốt nhất cho người dùng khi họ tìm kiếm một thông tin bất kỳ. Chính vì thế nếu như trang web của bạn không cung cấp đủ thông tin cho người dùng khi họ truy cập trang web của bạn thì họ sẽ vào trang web khác để tìm kiếm thông tin. Qua thời gian tỉ lệ bỏ trang tăng cao và độ uy tín của trang web bạn cũng tụt giảm và tất nhiên điều này sẽ ảnh hưởng không tốt tới việc duy trì thứ hạng trang web của bạn. 

=> Marketing Online tại Hải Phòng

Làm thế nào để đưa website lên top

Thực trạng việc xây dựng nội dung của các website hiện nay

Để giải quyết vấn đề trên, các website đã dành sự quan tâm nhiều hơn cho việc biên tập và phát triển nội dung. Khách hàng khi truy cập vào các website sẽ thu thập được nhiều thông tin hữu ích hơn, và chắc chắn họ rất thích điều này và tỉ lệ họ quay lại là rất cao. Và với xu hướng SEO dựa vào nội dung chất lượng cũng góp một phần không nhỏ vào việc cải thiện chất lượng nội dung trên Internet ngày càng tốt hơn và chứa nhiều thông tin thiết thực hơn.

Nhưng đa số hiện nay các website vẫn tập trung quá nhiều vào số lượng bài viết mà bỏ quên chất lượng của nội dung mình cung cấp hàng ngày. Thực tế các doanh nghiệp không biết rằng nội dung đó có ý nghĩa nhiều trong quá trình xếp hạng trang web. Chính vì vậy cần sáng tạo thêm những nội dung hay và độc đáo.

Nói như vậy không có nghĩa là viết nhiều nội dung thì không tốt. Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây đó là các bạn cần sáng tạo nội dung chất lượng bằng việc đa dạng hóa cho các nội dung của mình.

Vậy làm thế nào để sáng tạo một nội dung độc đáo, chất lượng? DMP sẽ giới thiệu tới các bạn trong bài viết tiếp theo.

Chia sẻ: