Hội thảo tái cấu trúc doanh nghiệp

Ngày 7 tháng 7 năm 2012 Sở Công thương Hải Phòng phối hợp với Công ty CP Truyền thông DMP tổ chức thành công hội thảo “Tái cấu trúc và các giải pháp cho doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng kinh tế”.

=> Marketing Online tại Hải Phòng

Mở đầu chương trình ông Phạm Văn Phương – Giám đốc sở Công thương Hải Phòng phát biểu đã đề cập đến tính cấp bách của vấn đề tái cấu trúc doanh nghiệp, đặc biệt trong thời kỳ khủng hoảng như hiện nay thì việc tái cấu trúc doanh nghiệp là cần thiết hơn bao giờ hết.

 

Hội thảo tái cấu trúc doanh nghiệp

 

Chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Lê Đăng Doanh phân tích các tình hình kinh tế vĩ mô và nhận định đây là thời điểm mà các doanh nghiệp cần nhìn nhận lại, cải cách, cấu trúc lại doanh nghiệp của mình. Một hình so sánh chuyên gia Lê Đăng Doanh sử dụng và được nhiều doanh nhân chú ý là “Doanh nghiệp Việt Nam bơi không mặc áo tắm” để chỉ thời kỳ dễ dãi đã qua và đây là thời điểm đâu là doanh nghiệp hoạt động hiệu quả thực sự.

Một góc nhín khác, Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa cho rằng việc tái cấu trúc doanh nghiệp phải bắt đầu từ việc thay đổi tư duy. Doanh nghiệp đặc biệt là lãnh đạo cấp cao nhất của doanh nghiệp cần đánh giá lại điểm mạnh, điểm yếu của mình để tái cấu trúc doanh nghiệp của mình cho phù hợp. Tái cấu trúc doanh nghiệp bắt đầu từ việc xây dựng chiến lược phù hợp doanh nghiệp. Hoạt động chăm sóc khách hàng tốt ược là một giải pháp hiệu quả cho các doanh nghiệp phát triển bền vững vượt qua khó khăn.

Phần đối thoại các diễn giả đã giải quyết nhiều vấn đề thực tiễn qua các câu hỏi của các doanh nghiệp. Các diễn giả cũng khẳng định doanh nghiệp phải chủ động cứu mình đừng quá chờ đợi vào các hỗ trợ từ bên ngoài. Đặc biệt sau phần chia sẻ các doanh nhân, doanh nghiệp cũng thấy có thêm tinh thần để phát triển doanh nghiệp của mình.

Kết thúc hội thảo các doanh nghiệp Hải Phòng đã thực sự thấy rằng đã đến lúc phải thay đổi và thay đổi một các sâu sắc. Cắt giảm những thứ lãng phí để nâng cao năng lực vượt qua những thời điểm kinh tế khó khăn. Hội thảo cũng mở ra góc nhìn mới tích cực hơn, khủng hoảng là cơ hội cho những doanh nghiệp làm ăn hiệu quả khẳng định mình.

Chương trình cũng có những góc nhìn cụ thể hơn nhờ những đơn vị đã sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của mình trong hội thảo. Một lần nữa trân trọng cảm ơn Ngân Hàng Quân Đội – Chi nhánh HP (MB Bank), Công ty CP Thương mại Minh Khai, Công ty CP CN Hải Long, Công ty Tư vấn Xây dựng Sao Việt (SVG) đã cởi mở chia sẻ câu chuyện tình huống của mình trong hội thảo này.

Chia sẻ: