Cách làm một Video Marketing hiệu quả

Một Video Marketing nhàm chán, thời lượng quá dài, nội dung không có gì thu hút người xem có thể sẽ gây ra ảnh hưởng xấu tới cả một website. Hình ảnh là thứ được ghi nhận mạnh hơn so với chữ viết, việc tập trung xây dựng hình ảnh sẽ tạo một ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem.

=> Marketing Online Hải Phòng

Dưới đây là 9 mẹo hữu ích giúp bạn tạo một Video Marketing khiến khách hàng click ngay khi xem.

Xác định rõ khách hàng mục tiêu là ai

"Hãy nghĩ làm sao để video của mình có thể giúp đỡ người dùng cuối cùng là khách hàng”, đây chính là phương châm trong việc xây dựng các Video Marketing. Thường các công ty truyền thông không có khách hàng ở lĩnh vực cụ thể, mà họ giúp tất cả các khách hàng ở tất cả các ngành nghề xây dựng thương hiệu. Do vậy, mục tiêu mà các Video Marketing hướng đến chính là tất cả mọi người, ai xem cũng có thể hiểu được nội dung của video. Ngoài các video chung, thì cũng cần chú ý đến những Video Marketing tác động lên từng đối tượng cụ thể, lúc này mới phải xác định rõ ràng khách hàng mục tiêu mà công ty đang muốn nhắm đến là ai. Như đối với DMP, công ty đang xây dựng thương hiệu tập trung ở Hải Phòng thì khách hàng tiềm năng chính là các doanh nghiệp tại đây.

Viết kịch bản cho Video Marketing

"Kịch bản video cũng giống như bản vẽ khi xây nhà", Edward Schlesinger, người viết kịch bản của OnlineVideoScriptwriting.com nói. "Nó sẽ cho bạn thấy sản phẩm hoàn thành như thế nào trước khi bạn bắt đầu". Ngoài ra, việc thay đổi trên giấy dễ hơn và rẻ hơn một khi bạn đã bắt đầu sản xuất. Kịch bản là thứ quan trọng bậc nhất khi xây dựng các Video Marketing, một kịch bản tốt là tiền đề để tất cả các khâu của quá trình sản xuất video tốt. Kịch bản càng cụ thể, chi tiết thì càng thuận tiện để xây dựng video thành công.

Cách làm một Video Marketing hiệu quả

Lời kêu gọi hành động

Bạn muốn mọi người làm gì sau khi đã xem Video Marketing của bạn? Đây là câu hỏi mà khi xây dựng các Video Marketing, người làm nó luôn phải chú ý tới. Mục tiêu lớn nhất khi xây dựng video là khách hàng phải cảm thấy thích thú với nó và có mong muốn làm việc với công ty mình ngay lập tức.

Quay phim ở nơi yên tĩnh

Luôn luôn cố gắng chọn quay ở một nơi yên tĩnh cách xa máy móc, đám đông người, tiếng ồn xe cộ. Bởi nếu trong một đoạn phim có quá nhiều tiếng ồn thì chất lượng của nó giảm sút đáng kể, sự thích thú của người xem sẽ không đạt hiệu quả cao nhất. Và một điều quan trọng cần lưu ý đó chính là việc đặt micro sao cho hợp lí.

Hãy sử dụng ánh sáng một cách tốt nhất

Hãy chắc chắn bạn đang sử dụng tất cả nguồn ánh sáng sẵn có. Hãy nhớ rằng ánh sáng đúng hoặc sai sẽ định hình kiểu cách Video Marketing của bạn. Có thể nói ánh sáng chính là linh hồn của video, việc thiếu hoặc thừa sáng có ảnh hưởng rất lớn đến thông điệp mà chúng ta muốn truyền tải. Ánh sáng chính là “cọ vẽ” của hình ảnh, đây chính là chất liệu chủ yếu để tạo nên những hình ảnh.

Video ngắn gọn nhưng hài hước

Cố gắng để Video Marketing của bạn chỉ trong khoảng 1 phút rưỡi. Mặc dù bạn có thể cần thêm khoảng 30 giây hoặc 1 đến 2 phút nữa để giới thiệu rõ sản phẩm của mình nhưng hãy nhớ rằng đa số khách hàng không có nhiều thời gian để xem hết những gì bạn nói. Do vậy ngắn gọn và xúc tích chính là điều tiên quyết để có thể có một Video Marketing hoàn chỉnh và thu hút được người xem.

Cố gắng sử dụng sự hài hước - nếu phù hợp, bởi việc gây ra tiếng cười sẽ tạo một ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem.

Khi bắt tay vào thực hiện Video Marketing

Không nhất thiết phải thuê những đạo diễn thật nổi tiếng. Khi bạn có một ý tưởng tốt, nên làm việc với nhà quay phim chuyên nghiệp hoặc hãng sản xuất Video Marketing có uy tín, họ sẽ biết phải thực hiện như thế nào.

Sử dụng khách hàng của mình - đặc biệt nếu họ nổi tiếng hoặc có tầm ảnh hưởng đến việc truyền thông. Khách hàng của bạn có yêu thích sản phẩm & dịch vụ của bạn không? Hãy mời họ tham gia vào 1 vai trong video của bạn.

Cách làm một Video Marketing hiệu quả

>> Xem thêm: Video marketing - xu hướng bùng nổ trong lĩnh vực quảng cáo 2016

Âm nhạc phù hợp và hiệu ứng vừa đủ

Một yếu tố có thể bị xem nhẹ nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến việc quảng bá thương hiệu của bạn trên Video Marketing đó là ghép nhạc. Phải dành tối thiểu 5% video cho âm nhạc chuyên nghiệp. Điều này không có nghĩa là bạn phải chọn những bài nhạc nổi tiếng hay những bản nhạc mới tinh mà nên chọn nhạc nào phù hợp với thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng. Chọn đúng nhạc, không chỉ là cơ hội thu hút khách hàng đến với thương hiệu của mình mà đôi khi lại làm bản nhạc hoặc ca sĩ đó được biết đến hoặc nổi tiếng hơn.

Phần hiệu ứng cũng đóng một vai trò rất quan trọng, tuy nhiên không nên lạm dụng điều này quá nhiều. Nó có thể là một con dao hai lưỡi, có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời nếu chất lượng kĩ xảo ở mức tuyệt đỉnh, tuy nhiên nếu nó không đạt đến mức khiến người xem trầm trồ thì nó sẽ dẫn đến việc người xem cảm thấy đây là một Video Marketing hư ảo không đáng xem.

Cập nhật video và thông tin về video trên website

Bạn nên đặt Video Marketing trên website của bạn hoặc một website nào đó. Ngoài video, bạn nên mô tả nội dung của video trên website (dưới dạng ký tự) để Google có thể tìm ra video của bạn trên công cụ tìm kiếm. 

Chia sẻ: