Các quy tắc để tạo ra một Video Marketing hiệu quả

Ngày nay, nhờ vào sự phát triển của các thiết bị công nghệ cao, việc tạo ra một video đã không còn là một điều quá khó khăn. Tuy nhiên để tạo ra một Video Marketing hiệu quả, vẫn cần có những chiến lược cụ thể. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những quy tắc để có thể tạo ra được một Video Marketing hiệu quả.

1. Xây dựng lịch trình cụ thể cho Video Marketing của bạn

Một Video Marketing không thể thành công nếu bạn không có một lịch trình cụ thể cho nó. Tất cả các khâu làm video đều phải được lên kế hoạch cụ thể từ kịch bản, bối cảnh, hậu kì, ...đều phải được phân chia một cách cụ thể và rõ ràng nhất.

Video Marketing phải là một cầu nối với khách hàng, đưa sản phẩm đến gần nhất với khách hàng, cầu nối quan trọng của doanh nghiệp với khách hàng.

Lịch trình ở đây không chỉ là Video Marketing ở thời điểm đó mà còn là video ở những lần sau, phải là lịch trình dài hạn của một kế hoạch truyền thông sau nó nữa.

Các quy tắc để tạo ra một Video Marketing hiệu quả

2. Xây dựng những Video Marketing ngắn

Một Video Marketing có thời lượng ngắn khoảng 15 giây sẽ rất hữu hiệu với những người không có quá nhiều thời gian, những video ngắn hiện trên new feed ở facebook sẽ dễ thu hút được người xem hơn là những video dài.

Nhiều video ngắn sẽ hiệu quả hơn là một video dài, sự tò mò của người xem sẽ là một sự lôi cuốn dẫn đến sự thành công của video.

3. Hãy đưa những hướng dẫn và mẹo vào Video Marketing

Đây là một trong những cách để có thể thu hút được lượt xem một cách nhiều nhất. Đưa những mẹo của cuộc sống hàng ngày, những hướng dẫn mang tính phổ thông nhưng không phải ai cũng biết, đây là một trong những cách dễ thu hút được khách hàng.

Những video ngắn chứa những nội dung như vậy sẽ là một cánh cửa quan trọng để kéo khách hàng gần hơn với doanh nghiệp, đưa họ tiếp cận gần nhất với sản phẩm của doanh nghiệp.

4. Hãy đưa khách hàng vào trong Video Marketing của bạn

Một Video Marketing chỉ có ý kiến từ một phía doanh nghiệp sẽ không hấp dẫn được bằng việc có sự xuất hiện của khách hàng trong video đó. Khách hàng dùng và trải nghiệm sản phẩm sau đó đưa ra ý kiến là một cách làm video tuy không mới nhưng nó luôn là cần thiết và đạt hiệu quả.

Hay có thể đưa ra những phần thưởng đối với khách hàng trải nghiệm sản phẩm, phần thưởng sẽ có giá trị thu hút rất lớn đối với khách hàng.

Các quy tắc để tạo ra một Video Marketing hiệu quả

5. Kêu gọi hành động

Một Video Marketing nếu chỉ có những nội dung đơn thuần, hay dù nội dung hấp dẫn những khi xem video xong khách hàng không biết phải làm gì thì đó là một video thất bại, nó không đạt được mục đích là bán hàng mà doanh nghiệp đưa ra.

Hãy tạo một thông điệp hay một hành động nào đó mà để khi xem xong khách hàng buộc phải liên hệ ngay với doanh nghiệp, hãy cài thêm những chương trình giảm giá, những ưu đãi đối với những khách hàng gọi ngay sau khi xem video này, đó là cách để thu hút khách hàng hiệu quả.

 

* Bài viết hữu ích:

☛  Marketing Online tại Hải Phòng

☛  Lợi ích của chat trực tuyến trong Marketing Online

☛  Bí quyết xây dựng Video Marketing thành công

☛  Bí quyết xây dựng quan hệ bền vững với khách hàng

* Xem thêm cách làm Video Marketing hiệu quả:

✔ Những sức mạnh mới của Video Marketing

✔ Video Marketing - Sức mạnh mới của Marketing Online

✔ Những lưu ý khi làm Video Marketing

✔ Cách làm một Video Marketing hiệu quả

 

Chia sẻ: