Các hình thức Content Marketing bùng nổ năm 2015

Có 4 hình thức content marketing sẽ bùng nổ vào năm 2015 này, đó là:

1. Các trang mạng xã hội trong đó có Youtube

Chúng ta không còn nghi ngờ gì về sức mạnh truyền tải của các video marketing qua các trang mạng xã hội. Trong đó Youtube chính là một kênh truyền tải số một cho các marketers và nó gia tăng rất nhanh về cả mặt số lượng và chất lượng.

Xu hướng hiện nay là việc mời những người nổi tiếng đưa ra những thông điệp mang tính xây dựng thương hiệu cho các công ty. Và những thông điệp ý nghĩa thì có tác dụng hơn rất nhiều so với những câu quảng cáo thông thường.

=> Marketing Online tai Hai Phong

Các hình thức Content Marketing bùng nổ năm 2015

 

2. Hình thức thể hiện nội dung mới

Hình thức chia sẻ tài liệu dưới dạng powerpoint – slideshare chính là lựa chọn không thể bỏ qua với các doanh nghiệp muốn nhấn mạnh các thông điệp mà họ đã chia sẻ qua blog, eBooks…

Các nội dung dạng chữ đã trở nên nhàm chán với người đọc, họ cần và họ muốn một cái gì đó tươi mới hơn và có sức hấp dẫn hơn. Chuyển hóa những nội dung dạng chữ viết thành hình thức slide sẽ thổi một sức sống mới vào nội dung ấy để thu hút được người tiếp cận.

Slide kết hợp với bài thuyết trình sẽ tăng thêm tính tương tác với khách hàng, và câu chuyện hình ảnh của doanh nghiệp sẽ hấp dẫn với khách hàng hơn.

 

Các hình thức Content Marketing bùng nổ năm 2015

 

3. Thiết kế đồ họa thông tin - Infographic

Nội dung thể hiện dưới dạng thông tin hình ảnh (Infographic) và đồ thị hóa số liệu là lựa chọn hoàn hảo cho việc thống kê trong thời gian tới. Dù sao thì khách hàng sẽ cảm thấy minh bạch và hiện thực hơn khi nhìn thấy những con số và sơ đồ, hơn nữa là những sơ đồ rất cuốn hút và dễ nhìn.

 

Các hình thức Content Marketing bùng nổ năm 2015

 

4. Meme

Đó là tên gọi chung cho những hình ảnh, sự kiện, ý tưởng được nhiều người sử dụng internet ưa dùng bởi tính hài hước và dễ dàng có ấn tượng với người tiếp cận, cũng như khả năng thiên biến vạn hóa của chúng sao cho phù hợp.

Hình thức của meme là một hình ảnh đi kèm thông điệp nổi bật và thường màn tính hài hước, châm biếm. Các nhóm hay profile trên Facebook đang áp dụng rất nhiều hình thức meme và đem lại hiệu quả khá lớn.

 

Các hình thức Content Marketing bùng nổ năm 2015

Chia sẻ: