Bí quyết xây dựng Video Marketing thành công

Video Marketing hiện nay đang trở thành một trong những công cụ không thể thiếu của những chiến lược Marketing Online. Một video thành công khi nó tiếp cận được với đông đảo người dùng. Để tiếp cận thành công, Video Marketing cần có những bí quyết riêng của nó.

Không hạn chế truy cập vào Video Marketing

Video Marketing hiện nay đang được xây dựng theo quy tắc không hạn chế truy cập. Tốc độ lan truyền của video càng lớn thì hiệu quả mà nó mang lại càng lớn. Muốn được tăng lượng xem thì video phải ở chế độ không hạn chế truy cập để ai cũng có thể ấn vào và xem video.

Kết nối người xem bằng các bình luận

Dưới mỗi Video Marketing hãy để phần bình luận ở chế độ luôn mở để người xem có thể tương tác với người làm video. Phần bình luận có thể chứa các bình luận khen lẫn chê, đây là một phần tất yếu của video. Khi người xem được nói ra những suy nghĩ của mình thì họ cảm thấy rất thoải mái và cảm thấy sự liên kết của mình với video ngày càng gần.

Tạo cảm xúc cho người xem

Một Video Marketing thành công khi nó tạo được cảm xúc mạnh mẽ nơi người xem. Xây dựng video theo hướng: những cảm xúc ở mức mạnh nhất và rõ ràng như cảm xúc tình cảm dạt dào, xây dựng những nhân vật trong video hoặc là lương thiện nhất hoặc là bất lương nhất; thông minh ở mức tuyệt đỉnh nhất hay ngu ngốc ở mức đáng ghét.

Khi xây dựng được những nhân vật mang những tính cách rõ ràng thì cảm xúc nơi người xem cũng sẽ đạt được ở mức cực điểm nhất.

Không chèn quá nhiều quảng cáo vào Video Marketing

Quảng cáo luôn là một nguồn thu hấp dẫn đối với những người làm video, tuy nhiên quảng cáo luôn đem lại hai luồng hiệu ứng trái ngược nhau.

Một đoạn video ngắn nhưng có chất lượng tốt và không quá nhiều quảng cáo sẽ thu hút được người xem nhiều hơn là những đoạn video quảng cáo nhiều nhưng không có chất lượng tốt.

Bí quyết xây dựng Video Marketing thành công

Cài các yếu tố bất ngờ trong Video Marketing

Một video nếu không có yếu tố bất ngờ thì có thể khó đem lại ấn tượng sâu sắc đối với người xem. Yếu tố bất ngờ luôn là một điều hấp dẫn đối với những người xem.

Một chi tiết nhỏ nhưng có ấn tượng mạnh sẽ là một điểm mấu chốt để người xem nhớ đến video.

Video luôn ở chế độ mở

Chế độ mở ở đây được hiểu là khả năng chia sẻ và download. Điều này cho phép người xem có thể dễ dàng tương tác với video, đem lại sự thân thiện giữa người xem và người làm.

Khi xem những video có sức thu hút người xem luôn có tâm lý muốn lưu lại để chia sẻ với mọi người. Vì vậy để Video Marketing ở chế độ mở là một điểm cộng rất lớn.

Bí quyết xây dựng Video Marketing thành công

Luôn có những phần tiếp theo

Hãy làm những Video Marketing ngắn nhưng có nhiều phần hơn là những video dài. Bởi thời gian của người xem là có hạn, những video ngắn có thể xem giữa các giờ giải lao là một giải pháp tối ưu. Kết thúc những phần trước bằng những chi tiết mở để lôi kéo người xem ở những phần sau, tạo sự tò mò cho người xem ở những phần sau.

* Bài viết hữu ích:

☛  Marketing Online tại Hải Phòng

☛  Lợi ích của chat trực tuyến trong Marketing Online

☛  Bí quyết xây dựng Video Marketing thành công

☛  8 bước giúp bạn có một trang web tốt 

☛  Bí quyết xây dựng quan hệ bền vững với khách hàng

* Xem thêm cách làm Video Marketing hiệu quả:

✔ Những sức mạnh mới của Video Marketing

✔ Video Marketing - Sức mạnh mới của Marketing Online

✔ Những lưu ý khi làm Video Marketing

✔ Cách làm một Video Marketing hiệu quả

Chia sẻ: