5 sai lầm cơ bản khiến Video Marketing của bạn thất bại

Bạn đã đầu tư rất nhiều thời gian và chi phí cho việc làm các Video Marketing nhưng chưa đạt được kết quả như bạn mong đợi. DMP đã từng như bạn và chúng tôi nhận diện được những sai lầm khiến Video Marketing của bạn phá sản.

1. Khách hàng không thấy video của bạn

Nếu video của bạn nổi tiếng đến mức ai cũng biết thì vấn đề không có gì để nói. Nhưng nếu chưa nhiều người biết về thương hiệu và sản phẩm của bạn thì cơ hội để Video Marketing của bạn xuất hiện trong Top kết quả tìm kiếm là rất thấp, ví dụ: máy chụp ảnh chuyên nghiệp Canon. Người dùng đang có nhu cầu, họ tìm kiếm từ khóa “máy chụp ảnh chuyên nghiệp” hoặc thậm chí cả từ “máy chụp ảnh chuyên nghiệp Canon 5DS” trên Googe Video và Youtube để xem đánh giá và giới thiệu nhưng video của bạn không xuất hiện, thay vào đó là những Video Marketing của các hãng khác. Ngay khi đó bạn đã mất một khách hàng.

Hãy chú trọng hơn nữa vào các từ khóa và tìm hiểu những vấn đề đang được mọi người quan tâm theo dõi. Tối ưu hóa tiêu đề, mô tả, thẻ của video và các phần liên quan khác là việc làm bắt buộc và chắc chắn, Video Marketing của bạn sẽ lên top đầu trang tìm kiếm.

2. Video Marketing của bạn không gây được sự chú ý

Nếu làm đúng cách, Video của bạn có thể xuất hiện trong hầu hết các kết quả tìm kiếm trên Google, YouTube hoặc các trang web khác. Nhưng với hàng triệu video được tung lên hàng ngày thì video của bạn phải thực sự lôi cuốn mới có thể khiến cho khách hàng bỏ thời gian xem.

Cần đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng bị tiêu đề mô tả hấp dẫn và hình đại diện video của bạn cuốn hút từ cái nhìn đầu tiên. Việc xem video của bạn còn dễ dàng hơn việc bỏ qua chúng.

5 sai lầm cơ bản khiến Video Marketing của bạn thất bại

3. Chất lượng video của bạn không cao     

Tốc độ truy cập internet ngày càng nhanh, nên hầu hết mọi người đều muốn xem những video có độ phân giải cao, chuẩn HD, để cho hình ảnh rõ nét và sống động hơn. Khi tìm kiếm, người dùng cũng có xu hướng xem, lọc những video nào chuẩn HD (có biểu tượng HD như hình dưới). Nếu video của bạn bị mờ, hình ảnh không rõ ràng, âm thanh không chuẩn thì tất nhiên, video của bạn sẽ bị bỏ qua nhanh chóng.

>> Xem thêm: Các quy tắc để tạo ra một video marketing hiệu quả

4. Bạn thiết lập cài đặt bảo mật cho video không đúng

Vô tình chọn chế độ không công khai (unlisted – mọi người đều có thể xem được nếu bạn chia sẻ link) hoặc riêng tư (private – chỉ có bạn được xem video này) khi bạn upload video của mình lên Youtube. Sự vô ý tai hại này có thể khiến bạn mất đi hàng nghìn lượt xem cho tới khi bạn phát hiện ra vấn đề. Đây là một lỗi nhỏ nhưng cũng khá nhiều người mắc phải.

5. Nội dung video của bạn chưa đủ hấp dẫn

Bạn có thể nghĩ rằng video của mình sẽ có nội dung hay nhất khi được đăng tải. Nhưng với 300 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút thì liệu nội dung video của bạn có đáp ứng được về mặt thông tin và giải trí như các video khác không? Vì vậy, nếu ý tưởng cũng như cách bạn thể hiện nội dung video không hấp dẫn, video của bạn sẽ bị lãng quên mãi mãi.

Chia sẻ: